Huyện Giao Thủy triển khai tiêm 4.500 liều vắc xin phòng COVID -19 cho lao động tại một số doanh nghiệp..

Trong ngày 19/10/2021, huyện Giao Thủy triển khai tiêm cho 4.500 liều vắc xin phòng COVID-19 cho công nhân Công ty Pro Sports Giao Thủy, Hồng Thuận, Giao Yến, Công ty TNHH Nice Powe Giao Tiến, Công ty TNHH giày SunShine xã Bình Hòa, Công ty Kam Fung và một số doanh nghiệp nhỏ trên địa bàn.

Hiện nay tình hình dịch COVID-19 diễn biến rất phức tạp mức độ lây lan nhanh nếu không được kiểm soát chặt chẽ. Tại địa bàn huyện nhà, từ 30/9 đến nay đã ghi nhận 11 ca dương tính với SARS-CoV-2. Đặc biệt khi Chính phủ nới lỏng giãn cách xã hội, người dân ở các tỉnh thành về địa phương đông, cũng như ổ dịch tại huyện Ý Yên chưa rõ nguồn lây. Vì vậy vắc xin được coi là giải pháp căn cơ để phòng chống dịch, hướng tới miễn dịch cộng đồng. Vì vậy, trong thời gian qua, sau khi nhận được vắc xin phân bổ từ tỉnh, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện đã chỉ đạo Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện nhanh chóng triển khai tiêm vắc xin COVID-19 cho các đối tượng tuyến đầu chống dịch trên địa bàn huyện.

Công nhân được khám sàng lọc trước khi tiêm vắc xin 

Trong ngày 19/10/2021, huyện Giao Thủy triển khai tiêm cho 4.500 liều vắc xin phòng COVID-19 cho công nhân Công ty Pro Sports Giao Thủy, Hồng Thuận và Giao Yến, Công ty TNHH Nice Powe Giao Tiến, Công ty TNHH giày SunShine xã Bình Hòa, Công ty Kam Fung và một số doanh nghiệp nhỏ trên địa bàn. Trong đó, Công ty Pro Sports Giao Thủy và Hồng Thuận 100% công nhân đủ điều kiện về sức khỏe được tiêm mũi 1 vắc xin phòng COVID -19.

Huyện Giao Thủy tiêm 4.500 liều vắc xin phòng COVID-19 cho công nhân

Để đợt tiêm vắc xin an toàn, hiệu quả, công tác tiêm chủng được chuẩn bị kỹ lưỡng, ngành chuyên môn đã trang bị đầy đủ các thiết bị tiêm chủng, các phương tiện cấp cứu để xử trí ngay lập tức những phản ứng sau tiêm. Sau tiêm, người được tiêm được theo dõi sức khỏe trong vòng 60 phút trước khi ra về và được cấp giấy xác nhận đã tiêm vắc xin COVID -19. Tại các công ty đã bố trí sắp xếp lịch làm việc hợp lý để người lao động tham gia tiêm chủng theo đúng thời gian. Đồng thời hướng dẫn công nhân thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế tại nơi tiêm chủng. Cùng với đó, nhân viên y tế hướng dẫn chi tiết về các biểu hiện bất thường sau tiêm, nếu có thì cần báo ngay để được xử lý kịp thời. Do vậy, các trường hợp được tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại các doanh nghiệp không có các phản ứng nặng sau tiêm cần phải xử trí. Như vậy đến hết ngày 19/10/2021 huyện nhà đã tiêm được hơn 21 ngàn liều vắc xin./.

Nguồn: https://giaothuy.namdinh.gov.vn/huyengiaothuy/1209/26957/49223/185852/Hoat-dong-chi-dao–dieu-hanh-phong–chong-Covid-19/Huyen-Giao-Thuy-trien-khai-tiem-4-500-lieu-vac-xin-phong-COVID–19-cho-lao-dong-tai-mot-so-doanh-nghiep–.aspx

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *