Mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” phát huy hiệu quả ở huyện Xuân Trường

Tình hình an toàn giao thông trên địa bàn xã Xuân Ninh tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp, đặc biệt vào thời điểm các trường học tan tầm, lượng xe tham gia giao thông đông. Thực hiện theo hướng dẫn của Ban ATGT huyện Xuân Trường về việc rà soát xét một số nội dung đảm bảo An toàn giao thông các trường học trên địa bàn.BCH Đoàn xã Xuân Ninh đã xây dựng Kế hoạch và tổ chức thực hiện mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” và bước đầu đã mang lại hiệu quả đáng mừng.

Giờ tan trường của học sinh trường THCS Xuân Ninh

Khoảng thời gian 10h30 – 11h30 và 16h30 -17h hàng ngày là thời điểm các bậc phụ huynh đưa đón con em khi tan học, tại cổng các trường học trên địa bàn xã Xuân Ninh luôn có từ 3-5 đồng chí đoàn viên thanh niên và lực lượng công an xã túc trực để hướng dẫn, phân luồng xe và dẫn từng tốp học sinh sang đường. Phụ huynh đến đón con em mình đều xếp xe gọn gàng, ngay hàng thẳng lối dọc 2 bên đường, nhường chỗ cho các phương tiện lưu thông. Có những phụ huynh theo thói quen, đi xe chạy thẳng vào cổng trường, nhưng thấy những dãy xe được xếp thẳng dọc hai bên đường và được sự hướng dẫn của các đồng chí Đoàn viên thanh niên và công an xã nên đã tự giác quay xe ra và xếp ngay ngắn. Ai nấy đều cảm thấy vui vì biết rằng việc làm này giúp họ thuận tiện hơn trong việc đưa đón trẻ và đảm bảo an toàn cho chính con em mình.

Các bậc phụ huynh đón học sinh tại khu B trường Tiểu học Xuân Ninh

Để mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” mang lại hiệu quả, đội thanh niên tình nguyện tại khu vực cổng các trường học trong các giờ cao điểm, thường xuyên tuyên truyền hướng nhằm nâng cao nhận thức của các bậc phụ huynh và toàn xã hội trong việc đảm bảo “An toàn giao thông cho trẻ em” khi tham gia giao thông, cảnh báo nguyên nhân và hậu quả tai nạn giao thông liên quan đến trẻ em. Các bậc phụ huynh nghiêm chỉnh chấp hành Luật giao thông, thực hiện nghiêm việc đội mũ bảo hiểm khi đi xe gắn máy. Không để con em đi xe đạp khi chưa đúng độ tuổi, không đùa giỡn, dàn hàng đôi, hàng ba khi tham gia giao thông, các bậc phụ huynh đưa đón con em mình đúng thời gian và địa điểm quy định.

Các bậc phụ huynh đón học sinh tại khu A trường Tiểu học Xuân Ninh

Mô hình “Cổng trường ATGT giao thông” là một trong những mô hình tự quản về ATGT trong trường học bước đầu mang lại nhiều kết quả đáng ghi nhận. Từ đó, từng bước nâng cao nhận thức, chuyển đổi hành vi, lập lại trật tự, kỷ cương trong việc chấp hành quy định về pháp luật GT đường bộ của HS, phụ huynh khi tham gia giao thông, góp phần hạn chế tai nạn giao thông trên địa bàn. Ban chấp hành Đoàn thanh niên cộng sản HCM xã Xuân Ninh tiếp tục phối hợp với Ban giám hiệu các trường nâng cao chất lượng hoạt động và nhân rộng mô hình này”.

Nguồn: https://xuanninh-xuantruong.namdinh.gov.vn/Default.aspx?sname=xaxuanninh&sid=2401&pageid=34718&catid=43960&id=184803&catname=Tin-trong-xa&title=Mo-hinh–Cong-truong-an-toan-giao-thong–phat-huy-hieu-qua&zarsrc=30&utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *