Nᴀᴍ Đɪ̣ɴʜ: Sự ᴛʜậᴛ ᴠề ᴍóɴ ăɴ đựɴɢ ᴛʀᴏɴɢ “ʟư ʜươɴɢ” đượᴄ ᴅâɴ ᴍạɴɢ ʙàɴ ᴛáɴ

Là một trong những thành phố có rất nhiều món ăn ngon, Nam Định cũng được rất nhiều bạn trẻ đưa vào danh sách những nơi có thể ghé thăm để làm một tour ẩm thực sau đại dịch và phục hồi du lịch

Nhắc đến Nam Định, người ta sẽ nghĩ ngay đến những món như bún đũa , phở bò, nem mắm , xôi xíu, bánh nhãn… Thế nhưng mới đây, một TikToker có tên là Cô gái Nam Định đã giới thiệu một món ăn hết sức đặc biệt ở đây. Không chỉ lạ lẫm, độc đáo, món ăn này còn khiến người ta rùng mình ngay khi nghe tên: Óc tần “lư hương”

món ăn độc đáo của Nam Định, óc tần “lư hương”

Óc tần vốn là món ăn ngon được nhiều người yêu thích, thế nhưng khi nó được cho vào một dụng cụ được gọi là “lư hương” thì đúng là hơi có phần… đáng sợ thật. Đã vậy, quán lại chỉ bán vào buổi tối. Từ nghe tên cho tới nhìn hình ảnh có lẽ nhiều hành khách sẽ chùn bước không dám thử.

Theo review của cô bạn này, dụng cụ trông như lư hương ở trên thực chất là hũ đựng chè khô mà chủ quán đã tận dụng làm món ăn độc đáo, vì nó giữ nhiệt rất tốt. Bên trong mỗi hũ óc tần như vậy có óc, mắt được tần với lá ngải và thuốc bắc, ăn vừa thơm ngon lại vừa tốt cho sức khoẻ.

Dù sự thật không phải là óc tần trong lư hương, tuy nhiên những hình ảnh này cũng đủ để khách hàng rùng mình khi thưởng thức và liên tưởng. Tuy nhiên quán óc tần “lư hương” này đã tồn tại được 27 năm và đến giờ vẫn rất đông khách. Đây là lời khẳng định về chất lượng cũng như độ hút khách của món ăn đặc biệt của thành Nam.

Nguồn: https://danviet.vn/nam-dinh-su-that-ve-mon-an-duoc-dung-trong-lu-huong-duoc-dan-mang-ban-tan-20211011131753794.htm

Đề xuất phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2022 kéo dài 9 ngày

Bộ Lao Động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) đang đề xuất Dự thảo lịch nghỉ Tết Âm lịch Nhâm Dần gồm 5 ngày, trong đó 1 ngày trước Tết và 4 ngày sau Tết, căn cứ theo Luật Lao động năm 2019.

Theo đó, theo Dự thảo người lao động có thể nghỉ liền 9 ngày liên tục, từ Thứ Bảy (29/1/2022) đến hết ngày Chủ nhật (6/2/2022), tức là từ 27 Tháng Chạp năm Tân Sửu tới hết ngày mùng 6 tháng Giêng năm Nhâm Dần.

9 ngày nghỉ này bao gồm 5 ngày nghỉ Tết theo Luật Lao động và 4 ngày nghỉ theo lịch hàng tuần.

Trường hợp người lao động không phải là công chức hoặc viên chức, dự thảo của Bộ LĐTBHXH nêu rõ, căn cứ vào điều kiện thực tế và lịch nghỉ của công chức, người sử dụng lao động có thể có thể bố trí lịch nghỉ Tết âm lịch có thể lựa chọn 1 ngày nghỉ trước Tết và 4 ngày nghỉ sau Tết hoặc phương án nghỉ 2 ngày trước Tết và 3 ngày nghỉ sau Tết

Đồng thời, người sử dụng lao động phải thông báo lịch nghỉ tới người lao động trước 30 ngày.

Với dự thảo đề xuất này, tổng số ngày nghỉ trong dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần (2022) sẽ dài hơn số ngày nghỉ dịp Tết Tân Sửu (2021) là 2 ngày.

Đồng thời, nội dung đề xuất nghỉ Tết âm lịch năm 2022 không nêu 2 phương án như các năm gần đây. Tuy nhiên, với cách chọn linh hoạt nhưng vẫn tuân thủ đúng Luật Lao động, số ngày nghỉ trong toàn dịp Tết của người lao động sẽ được kéo dài tới 9 ngày.

Nếu được đa số các cơ quan, bộ ngành thống nhất, đề xuất này sẽ chính thức được gửi tới Chính phủ xem xét, quyết định.

Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/de-xuat-phuong-an-nghi-tet-nguyen-dan-2022-keo-dai-9-ngay-962582.ldo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *