Từ ᴋẻ ʙᴜôɴ ᴍᴀ ᴛúʏ qᴜê Nᴀᴍ Đɪ̣ɴʜ, ᴋʜáᴍ ᴘʜá ʀᴀ đườɴɢ ᴅâʏ xᴜʏêɴ qᴜốᴄ ɢɪᴀ

Từ kẻ buôn ma túy quê Nam Định, khám phá ra đường dây xuyên quốc gia

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Nghệ An vừa bắt giữ Và Gà Sua (SN 1974) nguyên trưởng bản Huồi Cọ, xã Nhôn Mai, huyện Tương Dương. Đây là một mắt xích quan trọng trong đường dây mua bán trái phép chất ma túy từ Lào về Việt Nam.

Và Gà Sua tại cơ quan công an

Trước đó, công an huyện Quế Phong, Nghệ An bắt giữ Nguyễn Văn Công (SN 1977) trú tại huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy, thu giữ 1 bánh heroin.

Mở rộng điều tra, cơ quan công an xác định Và Gà Sua chính là một mắt xích trong đường dây ma túy này. Ngày 18/10, cơ quan công an đã bắt giữ Và Gà Sua về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Được biết, Sua là bí thư chi bộ, nguyên trưởng bản Huồi Cọ. Dù là người am hiểu luật pháp nhưng Sua vẫn móc nối với các đối tượng ở miền Bắc để đưa ma túy từ Lào về Việt Nam tiêu thụ.

Tại cơ quan công an, Sua khai nhận hành vi phạm tội. Sua chính là người đã bán 1 bánh heroin cho Nguyễn Văn Công.

Nguồn: https://giaoducthudo.giaoducthoidai.vn/tu-ke-buon-ma-tuy-que-nam-dinh-kham-pha-ra-duong-day-xuyen-quoc-gia-2829.html

Nam Định: Phạt tù đối tượng cắt trộm dây điện tại hàng loạt trạm biến áp

Từ đầu tháng 5 đến ngày 9/6/2021, Phạm Văn Tình đã dùng kìm cộng lực cắt trộm dây điện trung tính (dây mát) của 17 trạm biến áp tại thành phố Nam Định và các huyện.

Ngày 21/10, Tòa án nhân dân tỉnh Nam Định mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Tình (sinh năm 1982, trú tại xã Xuân Vinh, huyện Xuân Trường, Nam Định) 1 năm 9 tháng tù giam về tội “Trộm cắp tài sản” theo Điều 173-Bộ luật Hình sự năm 2015.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nam Định, Phạm Văn Tình không có việc làmổn định lại nghiện ma túy nên đã cắt trộm dây điện trung tính tại các trạm biến áp trên địa bàn tỉnh Nam Định để lấy lõi đồng bán cho các cơ sở thu gom phế liệu.

Là một thợ điện tự do và đã từng tham gia lắp đặt, sửa chữa nhiều trạm biến áp nên Phạm Văn Tình hiểu biết về các trạm biến áp. Đói tượng tìm các cơ sở ở xa khu dân cư, lợi dụng thời điểm vắng người để cắt dây điện.

Từ đầu tháng 5 đến ngày 9/6/2021, Phạm Văn Tình đã dùng kìm cộng lực cắt trộm dây điện trung tính (dây mát) của 17 trạm biến áp tại thành phố Nam Định và các huyện: Ý Yên, Vụ Bản, Nam Trực, Trực Ninh, Hải Hậu, bán được hơn 17 triệu đồng.

Tại phiên tòa, đại diện Công ty Điện lực tỉnh Nam Định cho biết, đối tượng chỉ cắt một phần, không hoàn toàn cắt hết dây để việc cung cấp điện được diễn ra bình thường không xảy ra sự cố ngay lập tức.

Đây là thủ đoạn hết sức tinh vi để lại để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng, có thể gây cháy nổ, làm tê liệt hệ thống điện trong khu vực và đặc biệt là gây nguy hiểm đến tính mạng người dân nếu không được phát hiện và khắc phục kịp thời.

Đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nam Định cho rằng hành vi của bị cáo Tình đã làm ảnh hưởng đến an toàn của hệ thống lưới điện trên địa bàn, gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân và hoạt động của các cơ quan, doanh nghiệp nhất là vào mùa nắng nóng nên cần phải có một bản án thích đáng, cách ly bị cáo khỏi xã hội một khoảng thời gian để tạo sức răn đe, đảm bảo không để xảy ra các vụ việc tương tự.

Chủ tọa phiên tòa khẳng định, bị cáo là người có đầy đủ năng lực, nhận thức và hiểu được hành vi của bản thân đối với việc vi phạm pháp luật, nhưng do nghiện ngập, cần tiền để mua ma túy nên bị cáo đã nhiều lần trộm cắp tài sản, thể hiện sự coi thường pháp luật.

Trên cơ sở chứng cứ và kết quả điều tra, xem xét tính chất nghiêm trọng, nguy hiểm của hành vi phạm tội, sau khi nghị án, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Tình 1 năm 9 tháng tù giam về tội “trộm cắp tài sản” theo Điều 173-Bộ luật Hình sự năm 2015. Ngoài ra bị cáo phải bồi thường cho Công ty Điện lực tỉnh Nam Định trên 31 triệu đồng để khắc phục thiệt hại./.

Nguồn: http://www.vietnamplus.vn/phat-tu-doi-tuong-cat-trom-day-dien-tai-hang-loat-tram-bien-ap/748080.vnp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *